VI SINH PHÂN GIẢI HỮU CƠ CELLULO – TRICHODERMA – BACILLUS 

VI SINH PHÂN GIẢI HỮU CƠ CELLULO – TRICHODERMA – BACILLUS 

  • Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết

VI SINH PHÂN GIẢI HỮU CƠ CELLULO – TRICHODERMA – BACILLUS

Các loại như phế phẩm, phụ phẩm, vỏ củ quả hạt, lá cây, rơm rạ,…, đều có thể được dùng sản xuất phân hữu cơ.

Tác dụng của phân hữu cơ từ lá cây, rơm rạ đối với cây trồng

  • Bổ sung lượng lớn chất đạm để cây phát triển.
  • Cải thiện đất bạc màu, thiếu chất dinh dưỡng
  • Dễ dàng sử dụng: có thể bón trực tiếp hay pha loãng với nước
  • Ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ bên trong như vi khuẩn gây hại
  • Ngăn chặn các loại sâu hại, côn trùng phá hoại
  • Tổng hợp các enzim và phân giải các chất xơ

Thành phần chất có trong rơm rạ, lá cây

Bản thân rơm rạ, lá cây khô đã mang thành phần khoáng chất và dinh dưỡng cao. Có thể liệt kê ra như

  • Xenlulozo (cellulose): 60%,
  • Lignin: 14%,
  • Đạm hữu cơ (protein): 3,4%, c
  • Chất béo (lipid): 1,9%.

Sau quá trình ủ hoai mục, các dưỡng chất được chuyển hóa và tạo ra nhóm chất tốt cho sự phát triển của cây trồng. Thành phần dinh dưỡng sau ủ có thể kể đến như

  • 10Kg đạm
  • 5 kí lân
  • 21 kg kali

Cách ủ rơm rạ, lá cây

Rơm rạ, lá cây tuy là hai nguyên liệu khác nhau nhưng nhìn chung đều có quy trình ủ và những lưu ý tương tự như nhau.