Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh
- Thông tin chi tiết
Thông tin chi tiết
Phân hữu cơ vi sinh dùng cho mọi giai đoạn của các loại cây trồng:
– Cung cấp hữu cơ và dinh dưỡng dễ tiêu cần thiết giúp cây hấp thu nhanh và hiệu quả
– Kích thích bộ rễ cây trồng phát triển mạnh, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt – Giúp cứng cây, dầy lá, hạn chế đổ ngã và gãy cành
– Thúc đẩy cây ra hoa đồng loạt, mập bông, to quả, đẹp quả, phục hồi cây sau thu hoạch và suy kiệt, tăng sức đề kháng với điều kiện hạn, mặn, sâu bệnh hại và thời tiết bất lợi
– Cải tạo đất, làm xốp đất, tăng khả năng hữu dụng của keo đất, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất
– Tăng khả năng giữ ẩm cho đất, ổn định và điều hòa độ ẩm của đất – Đặc biệt cung cấp hệ vi sinh vật có ích (Trichoderma spp., Bacillus subtilis, Streptomyces spp., …) có tác dụng kiểm soát hiệu quả các bệnh xì mủ, vàng lá, thối rễ, thối bẹ, đốm trắng (đốm nâu, tắc kè), thán thư, cháy lá, chết nhanh, chết chậm… do nấm bệnh Phytophthora spp., Fusarium spp., Pythium spp., Rhizoctonia solani, Neocystalidium sp., Colletotrichum spp., Corticium spp., …và tuyến trùng gây hại – Giảm lượng phân hóa học, giảm chi phí đầu tư, giảm ô nhiễm môi trường.
GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG NÔNG SẢN
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Cây ăn quả:
1. Cây có múi (bưởi, cam, quýt, chanh), chanh dây, mãng cầu, na, chuối, dứa (khóm, thơm)…
Cây trồng mới: 0,2 – 1 kg/gốc. Bón định kỳ 1 – 2 tháng/lần
Cây kinh doanh: 1 – 4 kg/gốc. Bón định kỳ 1 – 2 tháng/lần
2. Nhãn, vải, sầu riêng, mít, sa pô, chôm chôm, xoài, măng cụt, bơ,…
Cây trồng mới: 0,5 – 2 kg/gốc. Bón định kỳ 1 – 2 tháng/lần
Cây kinh doanh: 2 – 6 kg/cây. Dưỡng đọt, dưỡng bông, nuôi trái và phục hồi cây sau thu hoạch.
3. Thanh long:
Cây trồng mới: 0,2 – 0,5 kg/trụ. Bón định kỳ 15 – 20 ngày/lần
Cây kinh doanh: 3 – 6 kg/trụ/vụ. Chia ra bón 2 – 3 lần
Cây công nghiệp:
1. Hồ tiêu, cà phê, Điều, cao su, ca cao, mắc ca.
Cây trồng mới: 0,2 – 1 kg/cây. Bón định kỳ 1 – 2 tháng/lần
Cây kinh doanh:
– Hồ tiêu, cà phê: 1 – 1,5 kg/cây
– Điều, cao su, ca cao, mắc ca: 1 – 4 kg/cây
Gia đoạn bón: Đầu mùa mưa, giữa mùa mưa, cuối mùa mưa và đầu mùa khô
Rau màu, cây lương thực và hoa:
Rau ăn lá: cải, xà lách, dền, hành, ngò, …Rau ăn củ: khoai, lạc,cà rốt, su hào,…Rau ăn quả: ớt, cà chua, dưa,…
Màu: đậu, mè,… Cây lương thực: lúa, bắp (ngô),…Hoa: huệ, hồng, lay ơn, đào, mai,…
Liều lượng: 50 – 70 kg/1000 m2 ; 20 – 25 kg/1000 m2 hoặc hòa 100 – 200g/20L/5 – 10m2
Giai đoạn bón: Bón lót khi làm đất, bón thúc
Bón định kỳ 7 – 10 ngày/lần
Lưu ý: Tưới đủ nước ngay sau khi bón.
* THÀNH PHẦN
+ Chất hữu cơ: 23%
+ Đạm tổng số (Nts): 2%
+ Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %
+ pHH2O: 6,5
+ Độ ẩm: 30%
+ Trichoderma spp: 1 x 106 cfu/g ; Streptomyces spp: 1 x 106 cfu/g ; Bacillus subtilis: 1 x 106 cfu/g
QUY CÁCH SẢN PHẨM: 1 bao/ 25kg