Natri Clorua – NaCl 99%

Natri Clorua – NaCl 99%

Công thức hóa học : NaCl

Tên hóa học : Muối ăn, Natri Clorua, Muối công nghiệp, 

Xuất xứ: Trung Quốc

Qui cách : 50 kg/bao

 

Quý khách vui lòng liên hệ thông tin :
Địa chỉ: Lầu 20 Tòa nhà A&B, Số 76A Lê Lai, P.Bến Thành, Quận 1
 Nhà máy: số 24/18 Đường TX 52, KP4, P.Thạnh Xuân, Quận 12
 Điện thoại: (028) 028 .6685 1177 – 0914 918 599
 Email: hangmt1809@gmail.com

  • Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết

Tính chất vật lý:

Dạng viên hoặc dạng hạt.

Màu sắc: màu trắng không mùi

Điểm nóng chảy: 801 °C

Mật độ: 2,16 g/cm³

Điểm sôi: 1.413 °C

Tính chất hóa học: 

Natri clorua được sử dụng nhiều, vì vậy ngay cả các ứng dụng linh tinh có thể tiêu thụ số lượng lớn. Trong thăm dò dầu khí, muối là một thành phần quan trọng của dung dịch khoan trong giếng khoan.

những vai trò chính của nó là để cung cấp các phí ion dương để thúc đẩy sự hấp thụ các ion mang điện tích âm của thuốc nhuộm.

Nó cũng được sử dụng trong chế biến nhôm , berili , đồng , thép và vanadi . Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy , muối được sử dụng để tẩy trắng bột gỗ. Nó cũng được sử dụng để làm cho natri clorat , được thêm vào cùng với acid sulfuric và nước để sản xuất khí clo. Trong thuộc da và điều trị da, muối được thêm vào động vật da để ức chế hoạt động của vi sinh vật trên mặt dưới của da và để thu hút độ ẩm trở lại vào da.

Trong sản xuất cao su, muối được sử dụng để làm cho buna , cao su tổng hợp và các loại cao su trắng

Muối cũng được thêm vào để bảo đảm đất và cung cấp độ cứng cho nền tảng mà trên đó đường cao tốc được xây dựng.

Nước cứng có chứa ion canxi và magiê gây trở ngại cho hoạt động của xà phòng và góp phần vào sự tích tụ của một quy mô hoặc bộ phim của mỏ khoáng sản kiềm trong gia đình và công nghiệp thiết bị và đường ống. Đơn vị nước làm mềm thương mại và dân cư sử dụng nhựa trao đổi ion để loại bỏ các ion vi phạm mà gây ra độ cứng. Các loại nhựa được tạo ra và tái tạo sử dụng natri clorua.

Ứng dụng lớn thứ hai của muối là làm tan băng và chống đóng băng đường, cả trong thùng grit và lây lan bằng phương tiện giao thông đông .

Muối bỏ đóng băng ở Vương quốc Anh chủ yếu xuất phát từ một mỏ duy nhất trong Winsford trong Cheshire . Trước khi phân phối nó được trộn với <100 ppm của natri hexacyanoferrate  như là một chất chống đóng cứng, cho phép muối mỏ để chảy tự do ra khỏi xe nghiến dù đã được dự trữ trước khi sử dụng. Trong những năm gần đây phụ gia này cũng đã được sử dụng trong muối ăn. Các chất phụ gia khác đã được sử dụng trong muối đường để giảm tổng chi phí.

Trong các điều khoản kỹ thuật của ngành vật lý, điểm đóng băng tối thiểu của một hỗn hợp nước muối là -21,12 ° C cho 23,31% khối lượng muối. Đóng băng gần nồng độ này tuy nhiên như vậy là chậm là điểm eutectic của -22.4 ° C có thể đạt được với khoảng 25% trọng lượng của muối.

Nhiều vi sinh vật không thể sống trong một môi trường quá mặn: nước được rút ra của mình các tế bào bằng cách thẩm thấu . Nó cũng được sử dụng để khử trùng vết thương

Muối được thêm vào thực phẩm, hoặc của nhà sản xuất thực phẩm hoặc của người tiêu dùng, như một tăng hương vị, chất bảo quản, chất kết dính, quá trình lên men kiểm soát phụ gia, đại lý kết cấu kiểm soát và phát triển màu sắc. Việc tiêu thụ muối trong ngành công nghiệp thực phẩm được chia, trong thứ tự giảm dần tiêu thụ, vào chế biến thực phẩm, đóng gói thịt, đồ hộp, bánh, sữa và nhà máy hạt các sản phẩm khác. Muối được thêm vào để thúc đẩy phát triển màu trong thịt xông khói, giăm bông và các sản phẩm thịt chế biến khác. Như một chất bảo quản, muối ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Muối đóng vai trò như một chất kết dính trong xúc xích để tạo thành một ràng buộc gel tạo thành từ thịt, chất béo, và độ ẩm. Muối cũng hoạt động như một chất tăng cường hương vị và là một tenderizer .

Trong ngành công nghiệp sữa, muối được thêm vào phô mai như một màu, đại lý lên men-, và kết cấu kiểm soát. Tiểu ngành sữa bao gồm các công ty sản xuất bơ xưởng làm bơ, cô đặc và bốc hơi sữa, món tráng miệng đông lạnh, kem, pho mát tự nhiên và xử lý, và các sản phẩm sữa đặc. Trong đồ hộp, muối chủ yếu thêm vào như là một chất tăng cường hương vị và chất bảo quản . Nó cũng được sử dụng như một tàu sân bay cho các thành phần khác, chất khử nước, ức chế enzym và làm mềm. Trong nấu nướng, muối được thêm vào để kiểm soát tốc độ của quá trình lên men . Muối cũng được sử dụng một đại lý gia vị, ví dụ như trong khoai tây chiên, bánh quy , thức ăn cho chó mèo.

Natri clorua được sử dụng trong y học thú y như nôn gây ra đại lý. Nó được cho là dung dịch bão hòa ấm. Nôn cũng có thể được gây ra bởi vị trí hầu của số lượng nhỏ muối hoặc muối tinh thể đồng bằng.

Natri clorua là tác nhân chính trong các bình chữa cháy dập tắt (Met-LX, Super D) được sử dụng trên các đám cháy kim loại dễ cháy như magiê, kali, natri, và các hợp kim Nak (loại D). nhựa nhiệt dẻo bột được thêm vào hỗn hợp, cùng với chống thấm (Stearat kim loại) và các vật liệu chống đóng cứng (tricalcium phosphate) để tạo thành tác nhân dập lửa..

Nó cũng được sử dụng trong nhiều thương hiệu dầu gội đầu , kem đánh răng và phổ biến đường lái xe vào để de-băng và các bản vá lỗi của băng.

Tinh thể NaCl có khiếm khuyết có một truyền qua khoảng 90% từ 200  nm và 20  mm . Do đó họ đã được sử dụng trong thành phần quang học (các cửa sổ và lăng kính) hoạt động trong phạm vi quang phổ hồng ngoại, nơi mà vài lựa chọn thay thế không hấp thụ và tồn tại nơi yêu cầu cho sự vắng mặt của không đồng nhất vi ít nghiêm ngặt hơn trong phạm vi có thể nhìn thấy.

Natri clorua (NaCl) (tối thiểu ) % 99.5
Canxi  ( Ca ) – MAX % 0.04
Magie ( Mg ) – MAX % 0.04
Sulphate ( SO4 ) – MAX % 0.2
Độ ẩm – MAX % 0.2
Độ bất hòa tan – MAX % 0.02