Đóng

13/06/2016

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp

Mỗi giải pháp công nghệ trong xử lý nước cấp:
1.  Phương pháp lọc
2. Thẩm thấu ngược (RO)
3. Hệ thống trao đổi ion (SGX)
4. Mixed Bed đánh bóng (MBP) và Condensate đánh bóng (CPP)
5. Hệ thống  Electrodeionization (EDI)

Xây dựng hệ thống xử lý nước cấp là việc làm trọng yếu nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho cuộc sống người dân địa phương và khu vực. Và vì nước cấp ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của con người nên việc xử lý và đảm bảo nước sạch là tối cần thiết để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Đại lý đọc quyền màng lọc RO của Hitech – Thái Lan

ro-membrane

0942562229407330
Video về quy trình xử lý nước sạch:

Nước cấp được lấy từ 2 nguồn nước trong tự nhiên là nước mặt (ao, hồ, sông, suối…) và nước ngầm. Với những đặc điểm và điều kiện khác nhau mà quy trình xử lý cũng khác nhau: Nước mặt có độ đục cao, kèm theo đó là màu và hàm lượng vi trùng luôn ở mức cao; Trong khi đó nước ngầm có hàm lượng sắt và mangan vượt quá mức cho phép. Các biện pháp xử lý nước cấp thông dụng nhất hiện nay bao gồm:

  • Biện pháp cơ học: Bằng việc xây dựng các công trình như hồ chứa, bể lắng sơ bộ, song chắn rác, lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc…
  • Biện pháp hóa học: Sử dụng các hóa chất để keo tụ, tạo bông, oxy hóa mạnh các chất để khử trùng…
  • Biện pháp lý học: Sử dụng phương pháp vật lý để khử trùng như tia tử ngoại (UV), sóng siêu âm, điện phân, làm thoáng..

NguyenNghiaLong

Tùy theo tính chất đầu vào của nguồn nước mà có quy trình công nghệ xử lý phù hợp, Một số công nghệ cơ bản trong xử lý nước cấp như sau:

20130318_164543

day-chuyen-nuoc-uong-dong-chai_1

 

Xử lý nước giếng:

so-do-xu-ly-nuoc-capXử lý nước sông:

nuoc-cap-lo-hoi

Xử lý nước tinh khiết:
imagesff